วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2566 ซิสเตอร์ ดร.พัชรา นันทจินดา ผู้อำนวยการ พร้อมด้วยคุณครูและนักเรียนแกนนำกลุ่มจิตอาสาสมัครพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง (ptd.vsed) ร่วมกับมูลนิโคเอ่อร์และชมรมวีเสด ร่วมกิจกรรม ตามรอย ร.9 ก้าวกล้า อาสา ครั้งที่ 4 “VSED อาสาพิทักษ์ป่าชายเลน” ณ ป่าชายเลนบางขุนเทียน กรุงเทพ ฯ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนจิตอาสา อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ดังพระสมณสาส์นของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส เรื่อง “ขอคำสรรเสริญจงมีแด่องค์พระผู้เป็นเจ้า (Luadato Si) ซึ่งเป็นคำสอนที่สำคัญในเรื่องของนิเวศวิทยา ธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมและสิ่งสร้างทั้งมวล